โทรศัพท์ : (02) 9920096-99 , แฟกซ์ : (02) 9920100
     โทรศัพท์มือถือ : (01) 8743204, (01) 8194648
www.muaythai-institute.net   
E-mail :
[email protected]
Thailand Argentina Australia Austria Belgium Brazil Cameroon Canada China Denmark Finland France Germany Hong Kong Iceland India Ireland Japan Italy South Korea Latvia Mexico Netherlands

ประวัติโดยสังเขป

อำนวย เกษบำรุง
คนสามชุก เมืองสุพรรณ

นายอำนวย เกษบำรุง ถือกำเนิดที่บ้านดอนไร่ อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นลูกพ่อค้า มีพี่น้อง 6 คน ชาย 4 คน หญิง 2 คน จบช่างเครื่องยนต์ ช่างกลปทุมวัน ปี 2497 นิสัยชอบเล่นกีฬามาก โดยเฉพาะมวย มาปี 2498 ขณะทำงานแผนกช่างของบริษัท ร.ส.พ. ก็ขอมอบตัวเป็นศิษย์ของค่ายมวย ร.ส.พ. โดยมีครูชาย ร.ส.พ. เป็นรองแชมป์มวยสากลอันดับหนึ่งของสภามวยโลก ซึ่งขณะนั้นก็มีพี่สนอง ร.ส.พ. นักมวยรุ่นพี่กำลังโด่งดังมาก ฉายา ซ้ายมหาประลัย และพี่สดใส ร.ส.พ. ฉายาขุนพลศอกคู่ ต่อมาปี 2499 สมัครเข้าเป็นทหารสังกัดขนส่งทหารบก ซึ่งกำลังเปิดค่ายมวยลูกมาตุลี โดยมีครูศุภชัย พิณฑุวัฒนะ เป็นครูฝึกสอนมวยสากลให้ และเป็นนักกีฬาของกองทัพบก วิ่ง 100, 200 และ 400 เมตร มาเป็นที่ 2 ตลอด ครูศุภชัยจึงให้หันไปชกมวยของกองทัพบก ได้เป็นตัวสำรอง ในขณะที่แจ้ง แก้ววัฒนะ เป็นแชมป์ท.บ.อยู่ ครูศุภชัยจึงให้หันไปชกมวยสมัครเล่นเพื่อมุ่งสู่เอเชียนเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่น ก็มาแพ้รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ให้กับ สมศักดิ์ เปี่ยมเจริญ เพื่อนร่วมค่ายในขณะนั้นก็มี พ.อ.ทองใส เทพธานี พ.ท.ประทุม กล่อมจรูญ สมเกียรติ รักเกียรติ เกียรติเมืองยม ผ่านศึก กิมโหง ชาญชัย ชิงชัย ลูกมาตุลี ชีวิตการชกมวยบนเวทีไม่มากนัก แต่ไม่มีเวทีซิประมาณ 400 กว่าครั้ง เพราะการชกต่อยไม่เคยกลัวใคร การชกต่อยบนเวทีนั้นไม่ค่อยตื่นเต้นเหมือนชกนอกเวที เพราะยังไม่รู้ว่าเพื่อนนั้นจะใช้หมัดอย่างเดียว หรือมีสนับมือ หรือมีดพับต้องระวัง สายตาต้องไว ตัดสินใจ ต้องเร็ว ไม่เคยเอาเปรียบใคร ไม่เคยใช้เครื่องทุนแรง หมัดล้วน ๆ และไม่เคยแพ้ใครในมวยนอกสังเวียน ส่วนในสังเวียนแพ้อยู่ 2 ครั้ง 2 คน แพ้ สมศักดิ์ เปี่ยมเจริญ และแพ้จง ฉาวดี หลังจากแต่งงานแล้ว (ลูกชายจบปริญญาโทจากอเมริกา ลูกสาวจบปริญญาโทจากอังกฤษ อีก 4 คนจบปริญญาตรี กำลังจะไปทำปริญญาโทต่อ) ก็ประกอบอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตั้งแต่ปี 2510 ถึงปี 2528 จึงเลิกกิจการรถยนต์ เพราะระยะนั้นเศรษฐกิจตกต่ำมาก ย้อนไปเมื่อ 2505 ได้เข้าทำงานที่โรงงานกระสอบกระทรวงการคลัง ได้ตั้งค่ายมวยในโรงงานกระสอบ ชื่อค่ายมวยลูกรังสิต ค่ายมวยสิงห์เมืองสุพรรณมาปี 2509 ได้ประมูลสนามมวยรังสิตได้ และได้ตั้งค่ายมวยศิษย์สยามขึ้นมาอีก และเป็นนายสนามมวยรังสิตมาตั้งแต่ปี 2509 จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่คิดเลิก เพราะใจมันชอบ ชอบดูมวย ชอบชกมวย มันเป็นกีฬาเป็นการต่อสู้เฉพาะตัว เรียกว่าใครดีใครอยู่แบบลูกชาย การทำมวยของผมไม่ถือว่าเป็นธุรกิจ ถือว่าเป็นการเล่นกีฬา กีฬามีแพ้มีชนะ แต่กีฬามวยของผมมีแต่แพ้ แพ้ไปร้อยกว่าล้านไม่เคยชนะใครเลย และก็ไม่เคยถือสา ไม่เคยคิดเอาชนะ แพ้เป็นพระครับสบายใจดี ธุรกิจอื่นก็มีอยู่หลายแห่ง มีหุ้นส่วนอยู่หลายที่ตำแหน่งหน้าที่การงาน เป็นประธานบริษัท เกษธานี กรุ๊ป บริษัท เกษธานี พร็อพเพอร์ตี้ บริษัท น้าเลี่ยม บริษัท โลตัสสเตเดี้ยม สนามมวยรังสิต เป็นประธานโรงเรียนมวยไทย เป็นกรรมการก่อตั้งสภามวยไทยโลก บริษัท มวยไทยโลก จำกัด บริษัท มวยไทยอินเตอร์ จำกัด เป็นประธานชมรมนักมวยเก่าแห่งประเทศไทย เป็นอนุกรรมการพ.ร.บ.มวย เป็นอนุกรรมการมาตรฐานการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นอุปนายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เป็นรองประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี เป็นกรรมการกีฬาจังหวัดปทุมธานี โดยเฉพาะโรงเรียนสอนมวยไทย ได้จัดห้องพักให้กับผู้ที่จะเข้ามาเรียนมวยไทยได้ 300 กว่า คน เป็นห้องพักติดแอร์ มีตู้เย็น มีทีวีทุกห้อง ราคาถูก

คติประจำใจ ฟังมาก ดีกว่าพูดมาก รักเขา เขาจะรักเรา ยิ้มให้เขา เขาก็จะยิ้มให้เรา จริงใจกับเขา เขาจะจริงใจกับเราหรือไม่ ก็อย่าไปใส่ใจ เราทำตัวเราให้ดีที่สุด เราก็จะสบายใจ

กลับสู่หน้าหลัก

Home | Program | Courses | History | Wai Kru | Mae Mai | News | Masters | Map | Location | Certificate | President | Contact Us
- - - Create by : Bird - - -